首页 游戏内容详情
Curse Of the Stars – Lời nguyền ngàn năm – P.1

Curse Of the Stars – Lời nguyền ngàn năm – P.1

分类:游戏

标签: # đánh đề là gì

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

三公玩法规则介绍www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Hilda – nhân vật chính trong Asterigos: Curse Of the Stars đã lạc vào một tòa thành mang lời nguyền ngàn năm và cô phải giúp phá giải nó để cứu cha mình.

tinyBuild là cái tên khá quen thuộc với chúng ta thông qua tựa game huyền thoại Hello Neighbor. Tuy nhiên trong khi chờ phần 2 của trò chơi ra mắt sao không trải nghiệm chút không khí cổ đại của các thành bang Hy Lạp cùng Asterigos: Curse of the Stars nhỉ? Do video hôm nay khá dài nên tôi không tám chuyện linh tinh nữa mà xin phép bắt đầu vào cốt truyện của game ngay và luôn.

Khởi đầu là khung cảnh một đội quân đang chuẩn bị ra trận, một cô bé con đang vẫy gọi bố mình xin được đi theo nhưng bị từ chối. Cô đành phải ở lại quê nhà nhìn bóng đoàn quân khuất dần trên đường để đi làm một nhiệm vụ quan trọng. Lúc này Hilda, cô bé bị bỏ lại bỗng tỉnh dậy ở bìa rừng. Cô nhận ra mình đã bị ngã từ trên dốc cao xuống đất bất tỉnh. Đồ đạc của cô bị rơi vãi ra khắp nơi trong khi vũ khí thì bị bọn thú rừng lấy trộm mang đi mất. 

Hilda đành phải nhặt vội mọi thứ để đuổi theo bọn thú lấy lại các vũ khí phòng thân của mình. Trong mớ đồ đạc của cô có tờ lệnh điều động của phó chỉ huy Ludwig thuộc quân đoàn Northwind. Ông yêu cầu Hilda điều tra về đoàn quân bị mất tích khi làm nhiệm vụ bí mật tại thành Aphes. Đây là một tòa thành bỏ hoang bị cô lập với thế giới bên ngoài. Nhiều tháng trước, ông Harold cha của cô cũng chính là người chỉ huy đạo quân bị mất tích tại đây.

Sau khi tìm lại vũ khí của mình, Hilda cũng tiếp cận được tòa thành. Các lối vào đều đổ nát sau nhiều năm hoang phế vì vậy cô phải tiến vào thông qua hệ thống cống ngầm. Chẳng hiểu sao tòa thành hoang vắng này lại có một vùng ma pháp đang xung động. Hilda quan sát và nhận ra đó chính là Echo hay khoảnh khắc xảy ra trong quá khứ được lưu giữ lại bằng ma thuật.

Echo này cho thấy một vụ phong tỏa đang được tiến hành tại Aphes, rất có thể đây cũng chính là thời điểm tòa thành này bị sụp đổ vì thảm họa gì đó. Tiếp tục điều tra, Hilda gặp một người lính mặc giáp, anh nhận ra đồng phục của quân đoàn Northwind và yêu cầu cô phải đi theo mình ngay lập tức. Dĩ nhiên cô gái mạnh mẽ không dễ gì nghe theo lời của người lạ nhưng đối phương quá dày dạn kinh nghiệm khiến Hilda bị đánh ngất sau trận chiến ngắn.

Nhiệm vụ đầu tiên và bài học chính trị

Hilda lờ mờ tỉnh dậy nghe có giọng phụ nữ trò chuyện, họ đang dùng phép thuật để xem xét gì đó trên người cô rồi tỏ ra bất ngờ vì kết quả nhận được. Hilda tỉnh dậy trước 3 kẻ xa lạ, một trong số đó là người lính đã đánh bại cô mang về đây. Một người phụ nữ còn khá trẻ với vẻ ngoài sang trọng và một người đứng tuổi hơn vẻ mặt nghiêm túc. Người phụ nữ trẻ tự giới thiệu mình là Minerva, một Aristoi hay tầng lớp quý tộc của thành Aphes.

Cô ta lạnh nhạt kể cho Hilda nghe mọi thông tin, từ nhiệm vụ điều tra cho đến thân thế là con gái của chỉ huy Harold. Sau đó Minerva ra lệnh cho người phụ nữ đứng tuổi tên Roxane mở một Echo mà họ đang nắm giữ. Nó cho thấy Minerva trò chuyện với một người đàn ông tên Eumenides. Gã thừa nhận đang giam giữ đội quân của Harold và dùng họ để phục vụ cho âm mưu của mình tại thành Aphes. 

Minerva đề nghị Hilda hợp tác với phe Adherent của mình để đánh bại Eumenides. Bà ta hứa sẽ cung cấp các Echo nếu cô giúp thực hiện nhiệm vụ. Khi thu thập đủ thông tin cần thiết Hilda sẽ biết cách để cứu cha mình. Không có nhiều lựa chọn, Hilda đành phải hợp tác với Minerva và nhận ra Aphes là một toà thành bị nguyền rủa. Các cư dân tại đây đã sống hơn 1000 năm nhưng cơ thể bị hủy hoại dần, làn da biến thành màu tím, có thể biến thành quái vật và tuyệt đối không thể rời khỏi nơi này. 

Phe Adherent đặt căn cứ tại The Shelter và nhiệm vụ đầu tiên họ đưa ra chính là đến khu Black Street gặp người liên lạc Quintus để tìm cách lấy trộm một báu vật là viên đá Shifting Stone. Black Street là khu ổ chuột nơi những người dân thuộc tầng lớp nô lệ và nghèo khổ nhất Aphes sinh sống. Nơi này đang được cai quản bởi Waraxe, một băng đảng nổi loạn được dẫn đầu bởi gã thủ lĩnh Baraad. Hắn  lợi dụng sự bất mãn của dân nghèo để mời họ nhập băng với lời hứa lật đổ tầng lớp Aristoi.

Đến điểm hẹn, Hilda thấy Quintus sắp bị lính của Baraad giết nên kịp thời giải cứu trước khi nhận ra đây là một gã lươn lẹo. Hắn bảo thông tin đã bị lộ nên Shifting Stone bị Baraad cất vào kho riêng. Chỉ còn cách đi vòng ra phía sau pháo đài rồi đột nhập vào lấy trộm. Trong lúc tìm đường chui vào thì Hilda xui xẻo gặp ngay Decimus, gã tay chân thân cận của Baraad. Với kỹ năng rèn luyện trong quân đoàn Northwind, Hilda hạ gục gã này nhanh chóng.

Lúc này Quintus lại bắt đầu dụ dỗ Hilda, gã nói hãy giết Baraad để lấy món đồ sẽ dễ hơn là lẻn vào trộm. Gã cũng không quên nhắc nhở rằng tiêu diệt thủ lĩnh Waraxe sẽ giúp Minerva thuận lợi mở rộng ảnh hưởng cho phe Adherent hơn. Theo hướng dẫn của Quintus, Hilda đột nhập vào pháo đài nhưng bị Baraad phát hiện. Hắn ra sức thuyết phục cô về dưới trướng nhưng Hilda từ chối vì không vừa mắt với cách trai trị hà khắc của gã.

Baraad tức giận lao vào tấn công nhưng bị Hilda giết chết. Cô tìm được Shifting Stone cùng Echo cho thấy gã này đã bắt tay giảng hòa cùng phe Ethrus. Tuy nhiên khi trở về giao nhiệm vụ, Minerva đã nổi giận vì bà ta không hề yêu cầu giết Baraad. Khi Hilda giải thích, Minerva nói cô quá ngây thơ khi cho rằng mọi thứ có thể giải quyết đơn giản như vậy. Baraad hà khắc với người dân Black Street nhưng hắn biết cân bằng giữa các thế lực.

Nếu kẻ thay thế Baraad là một tên hiếu chiến, người dân Black Street sẽ khổ hơn gấp bội. Sau đó đến lượt Roxane trách Hilda suy nghĩ quá đơn giản, chỉ biết sử dụng sức mạnh cơ bắp. Nếu được giáo dục như một quý tộc Aphes chắc chắn cô sẽ có cách ứng đối tốt hơn nhiều. Nhưng Bion, người lính đã đánh bại Hilda lại cho rằng đánh bại được một gã mạnh như Baraad mới quan trọng, còn kiểu thủ lĩnh như hắn bị giết để tranh vị trí chỉ là chuyện sớm muộn.

Ngoài ra Bion cũng tiết lộ Quintus vốn không được lòng Baraad nên đang tìm cách xúi giục một trong các phó tướng của hắn tạo phản. Có vẻ Hilda chỉ vô tình đến đúng thời điểm khiến hắn quay sang thử nghiệm với cô gái ngây thơ và thành công trừ khử kẻ địch của mình. Quintus vốn là kẻ lươn lẹo nên Bion khuyên sau này Hilda đừng chỉ nghe người ta nói mà hãy quan sát những gì họ làm. 

Tiếp tục nhiệm vụ với 3 yêu cầu kỳ lạ

Minerva đánh giá nhiệm vụ vừa rồi của Hilda là không đạt vì cô lấy được đồ nhưng gây ra quá nhiều rắc rối. Chính vì vậy cần một thử thách khác, lần này Minerva đưa ra 3 yêu cầu cùng lúc là tìm người mất tích ở Arges Bazaar, đoạt lấy vũ khí Iris ở Phalan Academy và điều tra hiện tượng dị thường ở Stella Mine.

Hilda chọn tiến về Arges Bazaar trước. Đây là khu sinh sống của các cư dân trung lưu ở Aphes với nhà cửa khang trang và cả nhà thờ. Theo Minerva thì khu vực này bị chiếm giữ bởi tà giáo Ethrus, bọn chúng đi gõ cửa từng nhà rồi lôi người dân ra bắt phải chọn giữa 2 điều. Hoặc là chết hoặc là đi theo chúng trở thành những kẻ bị biến hình. 

Một người bạn của Minerva là Marissa đang nắm giữ một bí mật quan trọng đã liên lạc nhờ Adherent giúp đỡ. Tuy nhiên đang trên đường hộ tống qua khu vực này thì đoàn người bị tấn công và cô ta mất tích. Marissa vốn là một nữ nhạc công xinh đẹp chơi đàn hạc rất nổi tiếng tại Aphes. 

Hilda vừa đến Arges Bazaar thì loáng thoáng nghe tiếng trò chuyện quen thuộc, đó là giọng của Harold nhưng khi cô chạy đến thì đoàn người đã biến mất. Hilda tiếp tục nhiệm vụ của mình, tiêu diệt bọn Ethrus đang canh giữ khu vực và tìm thấy Marissa trong tình trạng bị hóa thú một nửa. Marissa nói rằng những tài liệu chứa bí mật mà cô định cung cấp cho Minerva đã bị bọn tà giáo tịch thu.

Hilda phát tín hiệu gửi Marissa về trước rồi tiến vào nhà hát nơi bọn Ethrus đang đóng quân. Cô phát hiện ra kẻ cầm đầu của chúng là Eulalia vốn là ca sĩ từng hát cho Marissa đệm đàn. Nhưng cô ta ganh tị với tài năng của người bạn vì thế sinh ra hận thù rồi gia nhập Ethrus. Nhờ tư chất kỳ lạ nên Eulalia được biến thành một con Harpy khổng lồ và hùng mạnh, một trường hợp hiếm trong giáo phái. 

Hilda chiến đấu một trận với Eulalia, giết chết con quái và nhặt được chiếc đàn của Marissa trên người nó. Các tài liệu của Marissa thì được cất giữ bên trong căn phòng gần đó. Cô gái trẻ quay về Shelter trả chiếc đàn cho Marissa và nộp xấp tài liệu quan trọng cho Minerva. Đây là các tài liệu nghiên cứu do bố mẹ của Marissa ghi chép lại, chủ đề của tài liệu này vốn có liên quan mật thiết đến kế hoạch giải lời nguyền của Minerva đang thực hiện.

Hilda lại tiến vào Phalan Academy nhưng vừa đi đến phần đường dẫn đã gặp một người đàn ông đang làm phép. Anh ta dừng phép lại nhìn thấy trang phục của Hilda liền nghĩ rằng đó là một người bị lạc trong toán lính của Harold nên chỉ đường cho cô đuổi theo. Tuy nhiên anh ta cũng ngay lập tức nhớ ra người này mình chưa từng gặp bao giờ, không như nhóm lính kia. 

Anh ta liền tự giới thiệu là Eumenides khiến Hilda lập tức yêu cầu thả đội quân Northwind về ngay lập tức. Eumenides chỉ đáp lại bằng giọng điệu khinh khỉnh và sau khi biết Hilda làm việc cho Minerva thì hắn cảnh cáo rằng lần sau gặp mặt sẽ không khách sáo. 

Eumenides dùng phép dịch chuyển biến mất. Hilda nhanh chóng chạy vào trong Phalan Academy để tìm Harold nhưng cô chỉ tìm được Otto, một người bạn và cũng là thành viên trong đội, đang bị thương. Otto cho biết họ bị lạc nhau lúc làm nhiệm vụ tại đây, đội của anh bị phân tán giờ phải đi tìm lại họ. 

Hilda cùng Otto liên thủ vượt qua các tòa nhà của khu học viện Phalan rộng lớn. Otto tìm ra các đồng đội của mình nhưng đã quá muộn, cả 2 người đều đã chết. Hilda thì tìm được món vũ khí Iris mà Minerva nhắc đến sau khi đánh bại đội quân canh giữ nó. Đó là một viên đá có tác dụng tích tụ năng lượng phép thuật để bắn ra một tia phép có sức công phá cực lớn. 

Hai người tiếp tục tìm kiếm các đội khác của quân Northwind đến tận cửa của khu nhà giam Styx nhưng họ không thể mở được cánh cửa quá chắc chắn này. Hilda để Otto ở lại nghỉ ngơi và tìm cách còn mình quay về gặp Minerva để giao món đồ của nhiệm vụ thứ 2.

Hilda lại lên đường đến khu mỏ Stella để hoàn tất yêu cầu cuối cùng. Cô gặp chỉ huy trưởng khu mỏ là Abellone và nhận ra những người ở mỏ toàn bộ đều là lao động nghèo hoặc nô lệ nên họ không ưa gì đám quý tộc lắm. Tuy vậy khi nghe rằng Hilda đến theo lệnh của quý tộc Minerva, muốn giúp họ giải quyết hiện tượng lạ trong mỏ giúp khu mỏ trở lại hoạt động thì Abellone liền đổi thái độ và cho phép Hilda vào bên trong. 

Abellone tóm tắt tình hình là có một nhóm đạo tặc từ bên ngoài Aphes đột nhập vào trong mỏ sau đó xảy ra các hiện tượng lạ khiến các thợ mỏ phải bỏ chạy và không thể trở xuống làm việc. Theo mô tả ngoại hình thì Hilda đã đoán ra nhóm đạo tặc này là ai. Đó chính là băng trộm của Garrison biệt hiệu lông mày trắng. Hilda cũng tìm được echo cho thấy Eumenides là chủ cũ của khu mỏ, anh ta và cha mình mang tư tưởng nhân hậu muốn đối xử tốt với các thợ mỏ ở tầng lớp thấp kém. Họ được chủ tăng lương và xây dựng các chế độ ưu đãi khi làm việc. Điều này khiến Hilda cảm thấy khó hiểu, tại sao Eumenides lại thay đổi để trở nên như ngày nay. 

Hilda tiến vào trong mỏ thì đụng độ một tên đạo tặc có thân thủ nhanh nhẹn. Sau khi đánh hắn một trận thì nhận ra đó chính là Shaye, một gã đạo tặc lém lĩnh mà cô quen biết ở quê nhà. Shaye nhanh chóng giải thích tình hình và nhờ Hilda giúp đỡ vì băng trộm của hắn đã bị một giọng nói bí ẩn vang lên từ sâu phía dưới mỏ làm cho phát điên. Garrison cũng nằm trong số đó và ông ta có ý nghĩa quan trọng với Shaye nên hắn năn nỉ Hilda giúp tìm ông ta về. 

Cả 2 cùng nhau tiến sâu xuống các tầng mỏ và tìm được Garrison trong tình trạng bị tẩy não. Sau một cuộc truy đuổi gay gắt, Hilda đã đánh gục được Garrison và cùng Shaye giúp ông ta phá giải khống chế. Trước đó Garrison được Shaye tặng cho sợi dây chuyền mà hắn nhặt được trong mỏ nhưng vô tình đó lại là dây chuyền chống phép thuật. Nhờ vậy Shaye không bị ảnh hưởng còn Garrison dù bị thao túng vẫn có thể cứu được. 

Hilda cũng phát hiện giọng nói bí ẩn kia đã sai khiến những tên trộm phá bỏ các thiết bị cổ xưa dùng để trấn giữ khu mỏ. Kết giới bị phá vỡ nên thứ gì đó bị phong ấn bên dưới mỏ đang cố thoát ra và giọng nói đó là một tín hiệu đầu tiên. Vẫn còn một số thiết bị chưa bị phá hủy nên vật bị nhốt bên dưới vẫn chưa thể trốn thoát hoàn toàn. Hilda cũng tìm thấy echo và tài liệu mà hai vợ chồng nhà nghiên cứu để lại cho thấy họ đang tìm hiểu về vật bị phong ấn bên dưới. 

Trở ra bên ngoài, Hilda thông báo lại tình hình cho Abellone và cả 2 nhận định rằng mặc dù biết chuyện gì đang diễn ra bên trong đó nhưng vẫn chưa đủ an toàn để khai thác mỏ tiếp. Abellone đưa ra đề nghị nếu Minerva chấp nhận giải quyết ổn mối nguy bên trong giúp mở cửa mỏ trở lại thì người của khu mỏ sẽ về phe Adherent. 

Hilda mang điều này cùng với thông tin về sự kiện lạ về kể lại cho Minerva. Cô ta có vẻ phân vân khi cho rằng đàm thợ mỏ không đáng tin lắm, nhưng nếu thực sự được họ ủng hộ thì thế lực của Adherent sẽ tăng lên khá cao. Mặc dù vậy, Minerva vẫn trao cho Hilda các echo như đã hứa. 

Gia tộc Lauren và âm mưu của Eumenides

Minerva gọi Hilda đến và mượn sợi dây chuyền của cô bé để yểm một phép mới vào. Đó là phép dịch chuyển từ viên Shifting Stone và nó cho phép Hilda có quyền dùng các cổng dịch chuyển tên là Conduit đặt rải rác khắp thành Aphes. Minerva cũng mở sẵn một cổng khác dẫn đến nơi gọi là xưởng thủ công của gia tộc Lauren và hẹn gặp Hilda tại đó. 

Dùng phép dịch chuyển đến xưởng, Hilda tiếp tục trò chuyện cùng Minerva. Nữ quý tộc đã hé lộ rằng mình chính là con gái của gia tộc Lauren, đây là gia tộc chuyên về nghề thợ thủ công và gia công trang sức đá quý. Cô ta cũng tiết lộ một thông tin bất ngờ rằng mình chính là vợ của Eumenides.

Cuộc hôn nhân của 2 người là một sự phối hợp chính trị và kinh doanh. Gia tộc của Eumenides sở hữu chuỗi hầm mỏ khai thác ngọc Starite, một loại tinh thể có tính phép thuật và khu mỏ Stella là một trong số đó. Sau khi hai nhà kết hợp họ đã hoàn thành chuỗi sản xuất hoàn thiện khi Starite từ khu mỏ được chuyển thẳng đến xưởng của nhà Lauren và họ cho ra các trang sức đắt giá cho toàn thành Aphes. Ngoài ra họ cũng kết hợp tạo ra nhiều công trình từ Starite mà hệ thống dịch chuyển Conduit là ví dụ. 

Minerva cho biết cô cần một bản vẽ thiết bị quét đặc biệt. Nó được cất giấu bên trong khu nhà xưởng mà họ đang đứng. Vấn đề là sau lệnh giới nghiêm thì khu xưởng bị đóng cửa và có canh gác nghiêm ngặt nên Hilda phải đột nhập vào trong dùng chìa khóa của Minerva đưa mở kho bí mật lấy nó ra ngoài. 

Hilda đột nhập vào trong, tìm được một số echo cho thấy Eumenides đã ép buộc Harold phải giúp anh ta ra sao và con người của Eumenides lúc còn là vợ chồng son với Minerva đã dịu dàng tinh tế thế nào. Theo chỉ dẫn của Minerva, Hilda lấy được tấm bản vẽ nhưng cô cũng nhận ra dấu vết cho thấy các thứ khác trong kho cũng đã bị ai đó lấy đi hết một cách vội vã. Hilda mang bản vẽ và sự việc kể lại cho Minerva, cả 2 nghi ngờ Eumenides đã dọn sạch kho dụng cụ để dùng làm một việc gì đó.

Trở về căn cứ, Minerva chế tạo lại chiếc máy quét và sử dụng nó. Nhờ quét được các tín hiệu vận hành của các luồng phép thuật trong thành phố, Minerva đã hiểu ra ý đồ của Eumenides. Anh ta đã sai người của Harold lấy sạch các thiết bị trong kho rồi lắp đặt chúng ở nhiều nơi, đảo chiều năng lượng của các Conduit tập trung về Nexus.

Nexus vốn là tinh thể Starite tinh khiết nhất được người Aphes tôn vinh là món quà của thần linh ban cho và là ngọn nguồn sức mạnh phép thuật của họ. Nền văn minh của Aphes phát triển xoay quanh Nexus. Sau hàng ngàn năm nghiên cứu, người Aphes vẫn chưa hoàn toàn khám phá hết bí ẩn của Nexus vì nó mang một sức mạnh cực lớn. Giờ đây Eumenides muốn tập trung hết năng lượng để tiến hành chiếm lấy Nexus. 

Nếu anh ta thành công thì sẽ có sức mạnh gần như thần thánh. Eumenides có thể gỡ bỏ lời nguyền dễ dàng nhưng đồng thời cũng nắm giữ vận mệnh của vạn vật trên thế giới. Giờ đây muốn ngăn Eumenides chỉ còn cách ngăn Harold tiếp tục tiến hành các kế hoạch giúp anh ta. Minerva vẫn đang ấp ủ kế hoạch riêng cho điều đó. Cô ta đang toan tính những gì và cô vẫn đang giấu Hilda những bí mật nào? Hãy cùng theo dõi ở phần sau nhé!

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论