首页 科技内容详情
Đồng Nai phấn đấu hoàn thành dự thảo Bộ tiêu chí nông thôn mới Đồng Nai giai đoạn 2021-2025

Đồng Nai phấn đấu hoàn thành dự thảo Bộ tiêu chí nông thôn mới Đồng Nai giai đoạn 2021-2025

分类:科技

标签: # cách đánh đề miền nam

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端网址,包括皇冠管理端手机网址,皇冠管理端备用网址,皇冠管理端最新网址,皇冠管理端足球网址,皇冠管理端网址大全。

,Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đề nghị cơ quan soạn thảo dự thảo các Bộ tiêu chí nông thôn mới  của tỉnh giai đoạn 2021-2025 cập nhật các ý kiến đóng góp và sớm hoàn chỉnh bản dự thảo cũng như các quy trình, thủ tục để ban hành kịp thời các Bộ tiêu chí trên trong tháng 11. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi, một số tiêu chí Đồng Nai đặt mục tiêu cao hơn Trung ương và đưa vào nghị quyết để thực hiện đều là những tiêu chí gắn với phúc lợi xã hội, gắn với mục tiêu nâng chất đời sống người dân nên cần tập trung thực hiện. Sau khi ban hành các Bộ tiêu chí mới, từ tỉnh đến địa phương cần tập trung tuyên truyền để rộng rãi người dân biết, tích cực ủng hộ.

Các sở, ngành thực hiện kỹ việc hướng dẫn để địa phương chủ động, tập trung triển khai thực hiện đạt tiêu chí yêu cầu; đồng thời tham mưu và đề xuất các chính sách, cơ chế hỗ trợ cho các tiêu chí khó.

Tại hội thảo, Ban Chỉ đạo xây dựng nông nghiệp, nông dân, nông thôn và nông thôn mới tỉnh Đồng Nai công bố bản Dự thảo Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của tỉnh có 19 tiêu chí và 60 chỉ tiêu, tăng 7 chỉ tiêu so với giai đoạn trước; tăng 2 chỉ tiêu so với Trung ương. Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao gồm 19 tiêu chí, 76 chỉ tiêu, tăng 22 chỉ tiêu so với giai đoạn trước; tăng 1 chỉ tiêu so với Trung ương. Bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu phải đạt thêm một số quy định như: có ít nhất một mô hình ấp thông minh; tỷ lệ số hộ thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn đạt từ 90% trở lên; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn đạt từ 90% trở lên, từ hệ thống cấp nước tập trung từ 70% trở lên và một số quy định khác.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nêu ra các ý kiến góp ý, trao đổi chủ yếu về khó khăn trong thực hiện các tiêu chí, như: thực hiện phân loại chất thải tại nguồn; tỷ lệ sử dụng nước từ hệ thống cấp nước tập trung; một số xã vùng sâu, vùng xa khó đạt mức thu nhập bình quân của đầu người ở xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu theo tiêu chí mới. Có một số ý kiến cũng cho rằng tỉnh Đồng Nai cũng nên phân ra các vùng thuần nông, miền núi, đô thị để đưa ra tiêu chí cho phù hợp. Ngoài ra, các địa phương mong các sở, ngành liên quan cần triển khai việc hướng dẫn thực hiện các tiêu chí cụ thể, kịp thời; đồng thời cần ban hành các chính sách hỗ trợ cho các tiêu chí khó thực hiện.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论